[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 100 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
ค้นหาจาก google
เว็บไซต์

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ทำเอาแฟนคลับทั่วโลกพากันตกใจเลยทีเดียวเมื่อ “คิมแจจุง” ได้เผยข้อความผ่านอินสตาแกรม  VIEW : 75    
โดย W

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 45.83.90.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 15:18:02   

 

ทำเอาแฟนคลับทั่วโลกพากันตกใจเลยทีเดียวเมื่อ “คิมแจจุง” อดีตสมาชิกวง ดงบังชินกิ และ JYJ ได้เผยข้อความผ่านอินสตาแกรมยืนยันว่าตนเองติดเชื้อ Covid-19 หรือ โคโรนาไวรัส จนกลายเป็นข่าวใหญ่ ก่อนสุดท้ายรีบออกมาแก้ข่าวว่าตนเองแค่โพสต์โกหกในวันเทศกาล April Fool’s Day เพื่อเตือนให้คนตระหนักถึงการป้องกันตนเอง แต่ก็โดนด่าเละไปแล้ว เพราะในหลายประเทศการโพสต์โกหกเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องผิดกฏหมาย

โดย แจจุง ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่าตนเองติดเชื้อโคโรนา ไวรัส และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งข้อความระบุว่า

“ผมติดเชื้อโคโรนาไวรัส ผมใช้ชีวิตประมาทโดยไม่ได้คำนึงถึงข้อควรระวังที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ พฤติกรรมส่วนบุคคลสามารถสร้างผลกระทบต่อสังคมได้มากมายขนาดไหน ผมต้องขอโทษสำหรับทุกคนที่อาจจะต้องมาติดเชื้อเพราะผม การตัดสินใจโง่ๆของผม ทำให้ผมต้องกลายมาเป็นแบบนี้ ผมคิดตลอดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นกับผม ตอนนี้ผมอยู่ที่โรงพยาบาล ตอนนี้ผมรู้สึกผิดและสำนึกในการกระทำของตนเองแล้ว มันมีอีกหลายอย่างที่ผมอยากจะพูด และมีอีกหลายคนที่ผมอยากจะเจอ..”

หลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวลงไป ได้สร้างความตื่นตระหนกขึ้นมากมาย โดยสื่อเกาหลีพากันพาดหัวข่าวว่า แจจุง คือศิลปินไอดอลคนแรกที่ประกาศติดเชื้อ โคโรนาไวรัส ส่วนแฟนๆต่างเข้าไปแสดงความเป็นห่วง และหวังให้เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงเรื่องโจ๊กของวัน April Fool’s Day พร้อมกับระบุว่าการโพสต์เรื่องติดเชื้อโคโรนาไวรัสคือเรื่องผิดกฏหมายในบางประเทศจนกระทั่งล่าสุดหลังโพสต์โกหกไปได้ไม่นานเจ้าตัวก็รีบแก้ไขข้อความในอินสตาแกรมพร้อมยืนยันว่า ถึงจะเป็นแค่เรื่องล้อเล่น แต่มีเจตนาดีเพราะอยากให้คนตระหนักถึงการระวังตัว พร้อมยอมรับผิดรวมถึงยอมรับบทลงโทษจากการโพสต์ข้อความดังกล่าวด้วย

“จะเป็นยังไงถ้าคนที่คุณรักและคนที่มีความหมายกับคุณต้องมาติดเชื้อไวรัส? มันคงเป็นเรื่องที่ใจสลายมาก นอกจากนั้นมันยังมีคนอีกมากที่ออกไปเดินถนน ทำตัวราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเขา แต่มันยังมีอีกหลายคนที่เป็นห่วงว่าครอบครัวของเขาและคนที่พวกเขารักอาจต้องมาล้มป่วยเพราะคนพวกนี้ การคิดว่าคุณและคนรอบตัวคุณน่าจะปลอดภัยดี นั่นคือสิ่งที่ผิดมหันต์เลย มันสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมากมายเลยนะครับ ตอนนี้ คนรอบตัวผมหลายคนรวมถึงทีมงานผมต่างก็ต้องพบกับการยืนยันเคสติดเชื้อโคโรนาไวรัสจากคนรอบตัวพวกเขาเหมือนกัน นี่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ผมคิดว่าคุณคงไม่จบเรื่องนี้แค่หยาดน้ำตา เมื่อความเศร้านี้มันเกิดขึ้นจากคนที่ประมาทไม่แคร์อะไร ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ พวกเรามาตื่นตัวกันเถอะและต้องจำเรื่องนี้ใส่ใจกันไว้เลย
การล้อเล่นแบบนี้มันมากเกินไปที่จะบอกว่า ก็แค่ล้อเล่นขำๆวัน April Fool’s Day เพราะในเวลาแค่แป๊บเดียวมีหลายคนที่แสดงความเป็นห่วงในตัวผม ...ผมไม่ได้คิดว่าโพสต์นี้เป็นแค่เรื่องตลกของวัน April Fool’s Day หรอกนะครับ เพราะครอบครัวผมหรือเพื่อนๆผมอาจป่วยหรือตายได้เลย แต่นี่ไม่ใช่แค่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคนอื่นหรอกนะครับ ผมแค่อยากจะเตือนทุกคนให้คอยระวังป้องกันตัวเองเพราะนี่คือทางออกที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องคนที่มีค่าสำหรับคุณ ผมจะยอมรับทุกบทลงโทษจากการที่ผมโพสต์ข้อความเหล่านี้ ผมแค่หวังว่าทุกคนจะแข็งแรงปลอดภัยดีนะครับ”

 

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ หนังดนตรี