[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับการเรียนการสอน >>
ภาวะซึมเศร้าในการพูด:  VIEW : 73    
โดย วินัย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.205.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 21 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 10:02:02   

ภาวะซึมเศร้าในการพูด: อภิธานศัพท์ที่ใช้อธิบายความผิดปกติ

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษาที่อธิบายถึงความเจ็บป่วยทางจิตที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนมากกว่า 264 ล้านคนทั่วโลกหรือไม่? นี่คือการลดระดับคำศัพท์ที่คุณต้องใช้ในการ 'พูด' ภาวะซึมเศร้า

อาการซึมเศร้าสามารถส่งผลต่อความรู้สึกคิดและการกระทำของคุณ เช่นเดียวกับเงื่อนไขทางการแพทย์หลายอย่างโรคซึมเศร้ามีภาษาเป็นของตัวเองพร้อมคำศัพท์และคำอธิบายทางเทคนิค อภิธานศัพท์ด้านล่างจะช่วยให้คุณเข้าใจคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับภาวะซึมเศร้าได้ดีขึ้นความผิดปกติของการปรับตัวกลุ่มของอาการต่างๆเช่นความเศร้าและความสิ้นหวังที่เกิดขึ้นหลังจากมีคนประสบกับเหตุการณ์ในชีวิตที่ตึงเครียดอาการถอนยากล่อมประสาทภาวะที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนหยุดกินยาแก้ซึมเศร้า อาจทำให้เกิดอาการต่างๆเช่นนอนไม่หลับคลื่นไส้การทรงตัวไม่ดีอาการคล้ายไข้หวัดหรือความวิตกกังวล

ยารักษาโรคจิตยาที่ใช้ในการรักษาโรคจิต

ภาวะซึมเศร้าผิดปกติประเภทย่อยของภาวะซึมเศร้าที่เกิดจากการง่วงนอนมากเกินไปความอยากอาหารเพิ่มขึ้นและอารมณ์ที่สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์เชิงบวกได้ดีขึ้นโรควิตกกังวลภาวะสุขภาพจิตที่ทำให้เกิดความกังวลหรือความกลัวอย่างรุนแรงและมากเกินไปเกี่ยวกับสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน ผู้ที่เป็นโรควิตกกังวลมักมีอาการแพนิคการบำบัดด้วยการกระตุ้นพฤติกรรมเป็นการบำบัดประเภทหนึ่งที่กระตุ้นให้ผู้คนเรียนรู้ที่จะรับมือกับการปฏิเสธในขณะที่เพิ่มการรับรู้เชิงบวก ดูหนังออนไลน์

โรคไบโพลาร์ (Bipolar disorder ) โรคที่ทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวนอย่างรุนแรงซึ่งแตกต่างกันไปตั้งแต่ระดับต่ำสุดซึมเศร้าไปจนถึงความคลั่งไคล้ มันเคยเป็นที่รู้จักกันเป็นภาวะซึมเศร้าคลั่งไคล้

คำเตือนกล่องดำคำเตือนที่เข้มงวดที่สุดของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ระบุไว้บนฉลากยาตามใบสั่งแพทย์เมื่อคิดว่ายามีความเสี่ยงร้ายแรง

โรคบุคลิกภาพผิดปกติภาวะสุขภาพจิตที่มีความยากลำบากในการควบคุมอารมณ์ ความผิดปกติของบุคลิกภาพแบบชายแดนอาจนำไปสู่พฤติกรรมอารมณ์และความสัมพันธ์ที่ไม่มั่นคง

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรังภาวะซึมเศร้าประเภทหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการอย่างน้อยสองปีการทดลองทางคลินิกการศึกษาที่ใช้ผู้เข้าร่วมในการระบุวิธีการรักษาหรือขั้นตอนใหม่ ๆ เพื่อช่วยเงื่อนไขทางการแพทย์โดยเฉพาะ

การกระตุ้นสมองส่วนลึกขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับการฝังอิเล็กโทรดในสมองเพื่อสร้างแรงกระตุ้นไฟฟ้าที่กระตุ้นบริเวณที่เฉพาะเจาะจง อาจใช้เพื่อรักษาอาการซึมเศร้าบางรูปแบบ

ความหลงสิ่งที่คนเราเชื่อ แต่ไม่เป็นความจริง

ความผิดปกติที่ทำให้ใครบางคนรู้สึกขาดการเชื่อมต่อหรือแยกออกจากร่างกายและความคิดของตนเองภาวะซึมเศร้าภาวะสุขภาพจิตที่ทำให้เศร้ารู้สึกไร้ค่ารู้สึกผิดมากเกินไปหรือขาดความสนใจในกิจวัตรประจำวัน อาจส่งผลต่อการทำงานการนอนหลับและชีวิตทางสังคมของบุคคล

คู่มือการวินิจฉัยและสถิติของความผิดปกติทางจิตมือที่แพทย์และจิตแพทย์ใช้ในการวินิจฉัยความผิดปกติทางสุขภาพจิต เวอร์ชันล่าสุดเรียกว่า การวินิจฉัยแยกโรคคำอธิบายว่าการวินิจฉัยของบุคคลแตกต่างจากภาวะอื่นที่ทำให้เกิดอาการคล้ายกันอย่างไร

ความผิดปกติของอารมณ์แปรปรวนผิดปกติภาวะในวัยเด็กที่มีลักษณะของความโกรธความหงุดหงิดและการระเบิดอารมณ์อย่างรุนแรง

โดปามีนสารเคมีในสมองที่ช่วยควบคุมความรู้สึกของคน ๆ หนึ่งภาวะซึมเศร้าสองครั้งภาวะที่เกิดขึ้นเมื่อมีอาการซึมเศร้าที่สำคัญเกิดขึ้นก่อนหรือพร้อมกับภาวะเสื่อมการวินิจฉัยคู่มีภาวะสุขภาพจิตและปัญหายาเสพติดหรือแอลกอฮอล์ในเวลาเดียวกัน

ซึมเศร้าชนิดเรื้อรัง, ซึมเศร้าเกรดต่ำที่รุนแรงน้อยกว่าโรคซึมเศร้า แต่ก็ยังป้องกันไม่ให้การทำงานปกติ

สารเคมีเอนดอร์ฟินในร่างกายของคุณที่ช่วยให้คุณรับมือกับความเครียดหรือความเจ็บปวด

ภาวะแบนส่งผลกระทบต่อภาวะที่ผู้คนไม่แสดงอารมณ์เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นผู้ที่มีอาการแบนอาจไม่แสดงสีหน้าภาพหลอนการเห็นการได้ยินการสัมผัสการดมกลิ่นหรือการลิ้มรสสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง

การบำบัดด้วยแสงการรักษาหรือที่เรียกว่าการส่องไฟซึ่งเกี่ยวข้องกับการให้ผู้อื่นสัมผัสกับแสงประดิษฐ์ คิดว่าจะบรรเทาอาการของโรคอารมณ์ตามฤดูกาล (SAD) โดยกำหนดเป้าหมายไปที่สารเคมีในสมองที่เชื่อมโยงกับอารมณ์และการนอนหลับ

 

โรคซึมเศร้าที่สำคัญโรคซึมเศร้าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง (กินเวลานานกว่าสองสัปดาห์) และรบกวนชีวิตประจำวันของใครบางคนอย่างมาก อาการต่างๆอาจรวมถึงความรู้สึกสิ้นหวังความเหนื่อยล้าและพลังงานต่ำ

ภาวะซึมเศร้าที่ดื้อต่อการรักษา (TRD)ภาวะซึมเศร้าประเภทหนึ่งที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาโดยทั่วไป

การกระตุ้นเส้นประสาทวากัสขั้นตอนสำหรับภาวะซึมเศร้าที่ดื้อต่อการรักษาซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์กระตุ้นเส้นประสาทวากัสในร่างกาย เส้นประสาทวากัสเดินทางไปยังสมองและคิดว่าเกี่ยวข้องกับการควบคุมอารมณ์