[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> กระดานข่าว >>
4 สูตรเครื่องดื่ม ชงกินได้ไม่ต้องซื้อประหยัดเงินในกระเป๋า!!  VIEW : 182    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1266
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 28
Exp : 91%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.24.191.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 22 เดือน มกราคม พ.ศ.2565 เวลา 10:56:38   

เครื่องดื่มเพิ่มพลัง ชงดื่มเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อใคร คาเฟ่ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับรสชาติและกลิ่นของนมเมื่อนำไปผสมกับเครื่องดื่ม บางร้านเลือกใช้นมพาสเจอร์ไรส์ และบางร้านเลือกใช้นมข้นจืดในการชงเครื่องดื่มขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็ขายเครื่องดื่มราคารแพงเหลือเกิน บางร้านก็ทำหวานจนเบาหวานขึ้นตาบอกถึงจะบอกว่าขอแบบหวานน้อยก็ตาม บางร้านขายแพงแต่รสชาติแย่ไม่อร่อยเลย วันนี้เรามาแจกสูตรเครื่องดื่ม แบบชง ทำได้เองที่บ้านไม่ต้องง้อใคร แถมราคาต่อแก้วถูกประหยัดกว่าไปกินตามร้านกาแฟหรือคาเฟ่ แถมอร่อยเหลือไปกินที่ร้านคาเฟดังๆ มาฝากกัน

รวมสูตรน้ำชงสูตรเด็ด อร่อยไม่กั๊ก บอกหมดเปลือก! สูตรเด็ดทำง่าย ทำเองได้ ทำอร่อยเป็นรายได้ ทำขายรวย! เครื่องดื่มชาวกรุงเทพ ยอดนิยมช่วงนี้ไม่เจอร้าน ทำกินเองฟินๆ ที่บ้านได้เลย รวมเมนูเครื่องดื่มอร่อย สอนแบบไม่กั๊ก บอกหมดเปลือก ถูกใจเมนูไหน มาลองชงตามกันเลย

รวมสูตรน้ำชงสูตรเด็ด อร่อยไม่กั๊ก บอกหมดเปลือก!

คนไทยกับรถเข็นกาแฟโบราณเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรจริงไหม ยิ่งเมืองไทยเป็นเมืองร้อนด้วยแล้ว การได้น้ำชงสักแก้ว ไม่ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟบอกเลยว่ายิ่งกว่าฟิน ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคืออร่อยในราคาย่อมเยาอีกด้วย พูดแล้วก็นึกอยากดื่มขึ้นมาเลย วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมสูตรเครื่องดื่มน้ำชงทำเองได้ที่บ้านมาฝากเพื่อนๆกัน บอกเลยว่าเด็ด ทำตามได้ง่ายๆ จะมีเมนูอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

1. กาแฟโบราณ

สูตรน้ำชง

ประเดิมกันที่สูตรน้ำชงเมนูสุดคลาสสิคที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์อย่าง กาแฟโบราณกันก่อนเลย กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟเหมาะมากที่จะดื่มในยามเช้าตรู่เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายตลอดวัน

ส่วนผสม: ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ, น้ำ 1 ถ้วยครึ่ง, น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ, นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ, นมข้นจืด และน้ำแข็ง

วิธีทำกาแฟโบราณ: เริ่มต้นจากต้มน้ำเดือดเตรียมไว้ จากนั้นใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ โดยนำไปวางลงในเหยือกสเตนเลส เทน้ำเดือดลงไป (เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ) พักทิ้งไว้ 7-10 นาที แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย นมข้นหวาน ผงโอเลี้ยงตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันจนทุกอย่างละลายเข้ากันดี เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนพอดีกับระดับแก้วเป็นการปิดท้าย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ได้เครื่องดื่มเย็นๆพร้อมเสิร์ฟแล้ว

2. ชาเย็น

สูตรน้ำชง

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสูตรน้ำชงเมนูยอดฮิต ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยอย่างชาเย็นกันบ้าง เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนเลย ดื่มทีชื่นใจฟินที่สุดในสามโลก

ส่วนผสม: ชาตรามือ1/3 ถ้วย, นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำร้อน, ครีมเทียมพร่องมันเนย และน้ำแข็ง

วิธีทำชาเย็น: เตรียมน้ำต้มเดือดไว้ จากนั้นตักผงชาประมาณ 1/3 ถ้วย เทใส่ถุงชงชา เทน้ำร้อนใส่ตาม หลังจากนั้นใส่นมข้นหวานและน้ำตาลตามลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติความหวานให้ได้ถูกปากตามแต่ความชอบ เทน้ำแข็งใส่แก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นจึงเทชาเย็นที่ชงลงไป ปิดท้ายด้วยครีมเทียมพร่องมันเนยเป็นการปิดท้ายเพื่อเพิ่มความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

3. นมเย็นหรือนมชมพู

สูตรน้ำชง

ตามมาติดๆ กับอีกหนึ่งสูตรน้ำชงยอดนิยมขวัญใจสายหวานทั้งหวาน ทั้งสีมพูที่น่าทานแบบสุดๆและกรุ่มหอมกรุ่นของนมแบบอ่อนๆ ไม่แปลกใจเลยที่จะเป็นเมนูโปรดของเด็กๆทั้งหลาย แถมขั้นตอนวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย ส่วนผสม: น้ำแดงเฮลบลูบอย 25 มิลลิลิตร, วิปครีมเหลว 15 มิลลิลิตร, นมสด 150 มิลลิลิตร และน้ำแข็ง

วิธีทำนมเย็นหรือนมชมพู: ขั้นแรกให้เทน้ำแดงเฮลบลูบอยใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ ตามด้วยวิปครีมเหลวลงไป จากนั้นต่อด้วยเทนมสดลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตักน้ำแข็งใส่ในแก้วที่เตรียมไว้ แล้วเทลงในแก้ว เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมดื่มแล้ว

4. โกโก้เย็น

สูตรน้ำชง

ปิดท้ายกันที่สูตรน้ำชงเมนูสุดท้ายอย่างโกโก้เย็นกันบ้าง อีกหนึ่งเมนูที่ใครๆ ก็ชอบดื่มไม่แพ้เมนูอื่นๆ ด้วยรสชาติที่หวานละมุนลิ้น บวกเข้ากับความเย็นของน้ำแข็งในวันอากาศร้อนๆ ชื่นใจสุดๆ

ส่วนผสม: ผงโกโก้ 1 ช้อนชา, น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา, นมข้นหวาน 2 ช้อนชา, นมข้นจืด 1 ช้อนชา, นมข้นจืด และน้ำแข็ง

วิธีทำโกโก้เย็น: ตั้งน้ำเดือดเตรียมไว้ประมาณครึ่งแก้ว จากนั้นใส่ผงโกโก้ น้ำตาลทราย และนมข้นหวานตามลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้ละลายเข้ากัน จากนั้นตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทน้ำที่ชงเสร็จแล้วลงไป ราดด้วยน้ำจืดด้านบนเพื่อความอร่อยที่มากยิ่งขึ้น

เป็นไงกันบ้างเอ่ยกับสูตรน้ำชงสูตรเด็ดที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ มีส่วนผสมไม่กี่อย่าง แถมทำตามได้ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ว่างๆ ก็ลองไปทำตามกันดูได้นะ รับรองว่าอร่อย ดับกระหายได้แบบสุดๆ ยิ่งใครทำงานอยู่บ้านไปดื่มไปฟินสุดๆ เลยล่ะ

https://doodido.com/4-%e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%a1-%e0%b8%8a%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%84/