[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ขอเชิญร่วมงานและร่วมบริจาคผ้าป่าสามัคคี ๔๓ ปี คืนสู่เหย้าน้ำสวยวิทยา เพื่อสมทบทุนสร้างที่พักนอนให้กับนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ สร้างรั้วโรงเรียนและที่จอดรถนักเรียนและยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน วันที่ ๑๐-๑๑ เมษายน ๒๕๖๓ ณ โถงนิทรรศการและลานหน้าเสาธง โรงเรียนน้ำสวยวิทยา
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 98 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
ค้นหาจาก google
เว็บไซต์
  

  หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์
เรื่อง : สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมกับการพัฒนาในอนาคต
blog name : admin
ระดับ : [ มือใหม่ ]
เข้าชม : 2585
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2557
A- A A+
        

           สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมกับการพัฒนาในอนาคต

      ในขณะนี้ กระแสการต่อต้านอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากพืชดัดแปลงพันธุกรรมยังไม่มีข้อมูลยืนยันความปลอดภัยในการบริโภค และการเพาะปลูกพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่อาจมีอัตราเสี่ยงต่อการทำลายสิ่งแวดล้อมได้ ขยายวงกว้างมากขึ้นทั้งในทวีปยุโรปและเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย โดยอาจมีผลกระทบต่อผลผลิตทางการเกษตรของประเทศไทยด้วย เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เข้าใจกันว่า ประเทศคู่ค้าในทวีปยุโรปได้แสดงท่าทีว่าข้าวไทยที่จะส่งออกไปยังประเทศในทวีปยุโรปอาจไม่ได้รับการรับรองให้นำเข้า หากพบว่ามีการปนเปื้อนผลิตผลจากพืชดัดแปลงพันธุกรรมอยู่ด้วย และมาตรการการค้าดังกล่าวอาจครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์อาหารด้านอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพืชดัดแปลงพันธุกรรมด้วย ดังนั้น ฝ่ายราชการไทยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จึงควรจะมีกฎเกณฑ์และมาตรการควบคุมเข้มงวดมิให้มีการลักลอบนำเข้าสายพันธุ์และเมล็ดพันธุ์พืช โดยคนส่วนน้อยที่หวังผลทางธุรกิจของตนเอง ตลอดจนการควบคุมพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่ได้รับอนุญาตให้นำเข้ามาอย่างถูกต้องตามระเบียบของทางราชการ เพื่อทำการเพาะปลูกในพื้นที่ทดลองให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์อย่างเข้มงวดกวดขันมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อป้องกันที่จะไม่ให้เกิดผลกระทบต่อความหลากหลายทางชีวภาพของท้องถิ่น และเกิดผลเสียหายต่อการส่งออกสินค้าด้านเกษตรกรรมของประเทศไทยในระยะยาว

 

เรียบเรียงโดย นางสาวธนาภรณ์  ชานันโท

ที่มา สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 27Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.
รายละเอียดผู้เขียนบทความ blog
blog name :
เจ้าของ blog :
อาชีพ :
สถานที่ทำงาน :
จำนวนบทความใน blog :
ระดับของ blog :
admin
นางฤทัย ศรีภูมิ
21/12/2523
โรงเรียนน้ำสวยวิทยา
4 เรื่อง
[ มือใหม่ ]

วิทยาศาสตร์ 5 อันดับล่าสุด

      สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมกับการพัฒนาในอนาคต 6/พ.ย./2557
      ลุ้น ประกาศผล Admissions 56 9/พ.ค./2556


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ admin@namsuaywit.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป