[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> กระดานข่าว >>
กกท เดินเครื่องชวนคนไทยทั่วประเทศ ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา  VIEW : 14    
โดย 69

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 7
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 173.245.211.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 17 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 05:24:18   

กกท เดินเครื่อง ชวนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ตื่นตัวหันมาออกกำลังกาย และเล่นกีฬา มากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น

นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการสร้างกระแสความตื่นตัวในการเล่นกีฬาในส่วนภูมิภาค ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563

รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร กล่าวในนาม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ว่า กกท.ส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย ออกกำลังและเล่นกีฬา เป็นกิจกรรมหลักที่ กกท. ดำเนินการเพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข สามารถประกอบอาชีพได้ โดยปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มที่ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ยังสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือสามารถชะลอการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งการออกกำลังกายสามารถช่วยลดความรุนแรงของโรค และทำให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูคืนกลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว

“อย่างไรก็ดี กกท. ได้สนับสนุนงบประมาณให้สำนักงาน กกท. ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดำเนินการจัดกิจกรรมการส่งเสริมการออกกำลังกายและเล่นกีฬา หากประชาชนท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงาน กกท. จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ กกท. มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมให้ประชนชนทุกคนพัฒนาสมรรถภาพร่างกายไปสู่การเป็นนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และเป็นนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย”

อนึ่ง โครงการดังกล่าวนี้ยังเป็นโครงการที่เชื่อมโยงกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จัดโครงการแคลอรี่เครดิต (Calories Credit) ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ สร้างกระแสให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย การออกกำลังกาย เล่นกีฬาและนันทนาการ เพื่อสะสมคะแนนจากการคำนวณแคลอรี่ที่สูญเสีย โดยมีการให้รางวัลเป็นแรงจูงใจในการกระตุ้นกิจกรรมการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และนันทนาการของประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพ.

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์  Fifa55