[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับการเรียนการสอน >>
การได้รับแสงแดดมากขึ้นสามารถปกป้องคุณจากไข้หวัด  VIEW : 40    
โดย ดาด้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.65.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 23 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 10:01:41   

การได้รับแสงแดดมากขึ้นสามารถปกป้องคุณจากไข้หวัด

 - นี่คือเหตุผล

นักวิจัยพบหลักฐานว่าแสงแดดมากขึ้นสามารถช่วยลดการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ได้

นักวิจัยมีหลักฐานว่าอาจเป็นเช่นนี้ เอกสารการทำงานฉบับใหม่ที่จัดทำโดยสำนักงานวิจัยเศรษฐกิจแห่งชาติพบว่าระดับแสงแดดที่สูงขึ้นนั้นเชื่อมโยงกับฤดูไข้หวัดใหญ่ที่รุนแรงน้อยกว่า

ผู้เขียนบทความนี้ใช้ข้อมูลหลักสองประเภทเพื่อประเมินความสัมพันธ์ระหว่างระดับแสงแดดสัมพัทธ์กับอุบัติการณ์ของโรคไข้หวัดใหญ่พวกเขายังดูดัชนีไข้หวัดใหญ่ที่ออกโดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา ดัชนีจะรวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐและประสานข้อมูลรวมให้อยู่ในระดับ 10 จุด

“ สิ่งที่เราพบก็คือแสงแดดในระดับสัมพัทธ์ที่สูงขึ้นจะทำให้ระดับความสัมพันธ์ของไข้หวัดใหญ่ลดลง”  ตัวอย่างเช่นเมื่อระดับแสงแดดสูงกว่าค่าเฉลี่ย 10 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกันยายนจะสอดคล้องกับการลดลงสามจุดในดัชนีไข้หวัดใหญ่ในเดือนเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างแสงแดดและระดับไข้หวัดใหญ่นั้นแข็งแกร่งเป็นพิเศษในช่วงปลายฤดูร้อนและต้นฤดูใบไม้ร่วง นี่เป็นช่วงเวลาเดียวของปีที่ทั้งฤดูไข้หวัดและระดับแสงแดดสูงพอที่นักวิจัยจะมองหาความเชื่อมโยงได้ ดูหนังออนไลน์

“ ในช่วงปลายฤดูร้อนคุณอาจได้รับแสงแดดเป็นจำนวนมากดังนั้นจึงมีที่ว่างมากสำหรับการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้คุณยังเริ่มเห็นฤดูไข้หวัดใหญ่ทั่วประเทศดังนั้นเราจึงมีกิจกรรมไข้หวัดใหญ่เพียงพอสำหรับเรื่องนี้” เขาอธิบาย

 

ในการเปรียบเทียบในช่วงฤดูร้อนที่มีแสงแดดมีกิจกรรมไข้หวัดใหญ่ไม่เพียงพอที่จะเห็นความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างการสัมผัสแสงแดดและการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ในข้อมูล

และแม้ว่าจะมีกิจกรรมไข้หวัดใหญ่มากมายในเดือนธันวาคม แต่ก็มีแสงแดดไม่เพียงพอที่จะเชื่อมโยงระหว่างทั้งสอง

การศึกษานี้ก่อให้เกิดงานวิจัยที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งเชื่อมโยงวิตามินดีกับความเสี่ยงไข้หวัดใหญ่

เมื่อรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดกระทบผิวหนังที่เปลือยเปล่าจะกระตุ้นการผลิตวิตามินดี

นอกจากนี้คุณยังสามารถรับวิตามินดีจากอาหารบางชนิดได้ แต่ก็ยากที่จะได้รับสารอาหารที่จำเป็นนี้เพียงพอจากแหล่งอาหารเพียงอย่างเดียวดังนั้นนักวิจัยจึงพิจารณาถึงประโยชน์ของอาหารเสริม

ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาทีมวิจัยหลายคนได้ศึกษาผลที่อาจเกิดขึ้นจากการเสริมวิตามินดีต่อความเสี่ยงของโรคไข้หวัดใหญ่และการติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันอื่น ๆ

ใน บทความแหล่งที่เชื่อถือได้ เผยแพร่เมื่อปีที่แล้วใน BMJ นักวิจัยรายงานผลการวิเคราะห์อภิมานของข้อมูลผู้เข้าร่วมแต่ละคนที่รวบรวมผ่านการทดลองควบคุมแบบสุ่มในหัวข้อนี้

“ ในผู้ป่วยเพียง 11,000 รายในการทดลองทางคลินิก 25 ครั้งเราพบว่าการติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันลดลงเล็กน้อย แต่มีนัยสำคัญทางสถิติด้วยการเสริมวิตามินดี” Adrian R. Martineau, PhD, ผู้เขียนนำการวิเคราะห์อภิมานและศาสตราจารย์ที่

“ โดยรวมแล้วเราเห็นผลเล็กน้อย แต่ผลกระทบนี้ค่อนข้างมากเมื่อเราเจาะลึกลงไปและดูแค่ผลของการให้อาหารเสริมรายวันหรือรายสัปดาห์สำหรับผู้ที่มีระดับวิตามินดีต่ำเริ่มต้นด้วย” เขากล่าวต่อ

คนที่เริ่มมีระดับวิตามินดีพื้นฐานต่ำมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันประมาณครึ่งหนึ่งเมื่อรับประทานอาหารเสริมวิตามินดีทุกวันหรือทุกสัปดาห์

ในการเปรียบเทียบผลการป้องกันของการเสริมวิตามินดีมีน้อยกว่าสำหรับผู้ที่เริ่มมีระดับวิตามินดีพื้นฐานที่สูงขึ้น

การได้รับแสงแดดมากเกินไปอาจทำให้ผู้คนเสี่ยงต่อการถูกทำลายของผิวหนังและเพิ่มโอกาสในการเกิดมะเร็งผิวหนัง ในทางกลับกันการได้รับแสงแดดน้อยเกินไปสามารถเพิ่มโอกาสในการขาดวิตามินดีได้

การศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการได้รับแสงแดดและการเสริมวิตามินดีสามารถช่วยเป็นแนวทางด้านสาธารณสุขในการลดไข้หวัดและการติดเชื้ออื่น ๆ โดยไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง Slusky กล่าวกับ Healthline

“ แพทย์หลายคนโต้แย้งว่าคนเราจำเป็นต้องได้รับระดับวิตามินดีเพิ่มขึ้นทั้งจากอาหารเสริมละผ่านแสงแดด” Slusky กล่าว

“ มีบางจุดที่ประโยชน์ของแสงแดดมากกว่าค่าใช้จ่ายเล็กน้อย” เขากล่าว “ ฉันคิดว่าบทบาทอย่างหนึ่งของการสาธารณสุขคือการค้นหาความสมดุล”

 

จำไว้ว่าระยะเวลาที่คุณต้องใช้ไปข้างนอกเพื่อให้ได้รับวิตามินดีอย่างเพียงพอนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ช่วงเวลาของปีสภาพอากาศและสีผิว

ผู้ที่อาศัยอยู่ไกลจากเส้นศูนย์สูตรมักจะได้รับแสงแดดน้อยกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตร้อนซึ่งทำให้พวกเขามีความเสี่ยงสูงต่อการขาดวิตามินดี

คนอเมริกันผิวดำและคนอื่น ๆ ที่มีผิวคล้ำมีความเสี่ยงสูงขึ้นเนื่องจากเม็ดสีผิวของพวกเขาเมลานินสกัดกั้นรังสีอัลตราไวโอเลตหากคุณสงสัยว่าคุณอาจได้รับวิตามินดีไม่เพียงพอให้ปรึกษาแพทย์ของคุณในบางกรณีอาจกระตุ้นให้คุณใช้เวลาอยู่ข้างนอกมากขึ้นหรือทานวิตามินดีเสริมแต่นอกเหนือจากระดับวิตามินดีแล้วยังมีวิธีที่ชัดเจนในการป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่CDCแหล่งที่เชื่อถือได้ แนะนำให้รับการฉีดวัคซีนล้างมือเป็นประจำและหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้ที่ป่วย

“ การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่การล้างมืออย่าสัมผัสกับผู้คนเมื่อเป็นโรคติดต่อมากที่สุดสิ่งเหล่านี้ทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด” Slusky กล่าว “ ตอนนี้เรากำลังเพิ่มอีกหนึ่งชิ้นเกี่ยวกับระดับวิตามินดีและการได้รับแสงแดด”