[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 100 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
ค้นหาจาก google
เว็บไซต์

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ขอล้างตา! “ครูตอง” VS “ชินยะ” ขออีกสักรอบมั่นใจสู้ได้   VIEW : 56    
โดย 8357

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 45
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 5
Exp : 41%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.160.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 10 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 02:57:16   

ครูตอง วิรัชชัย ขอล้างตา กับ นักสู้แดนปลาดิบ ชินยะ อาโอกิ เนื่องจากในนัดที่แล้วครูตองได้พลาดท่าเสียเชิงให้กับชินยะจนแพ้ไป ครั้งนี้ขอล้างตา

กีฬา มวยขอย้อนเวลา แม้เวลาจะล่วงเลยมาเกือบสองปี แต่ไฟต์นี้ก็ยังคาใจ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย กับความพ่ายแพ้ให้กับเจ้าตำนานนักสู้จากแดนอาทิตย์อุทัย “ชินยะ อาโอกิ” ในศึกวัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 27 ก.ค.61 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการน็อกเอาต์ตั้งแต่ยกแรก ซึ่งหากเป็นไปได้เขาอยากจะกลับไปล้างแค้น แม้จะต้องเพิ่มน้ำหนักกลับไปสู้ในรุ่นที่ใหญ่กว่าพิกัดธรรมชาติอย่างรุ่นไลต์เวตก็ตาม

ในไฟต์ดังกล่าว ชินยะ ได้ยัดเยียดความพ่ายแพ้ด้วยการน็อกเอาต์ให้ ครูตอง เป็นครั้งแรกในชีวิตนักสู้ และฝากแผลเป็นติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้ ผมเจอเขาศอกตอกหน้าผากแตกตั้งแต่ยกแรก แผลลึกและยาว 3 นิ้ว ต้องเย็บถึงสองชั้น ขนาดหมอยังไม่กล้าบอกผมเลยว่าเย็บไปทั้งหมดกี่เข็ม ที่ผมร้องไห้ไม่ใช่ว่าผมเจ็บแต่ผมเสียดายที่วางแผนไปไม่ถูก ตอนนั้นผมคิดว่ายังสู้ไหว แต่เลือดก็ไหลออกมาเยอะมาก สุดท้ายเลยโดนจับ TKO ไปแบบค้างคาใจสุดๆ แน่นอนว่า ครูตอง กลับมาคิดทบทวนถึงความผิดพลาดในเกมที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น เขาประมาทเองที่เลือกเล่นเกมนอนสู้กับ ชินยะ

Doodido
ภาพจากเว็บไซต์ Sanook

ประมาทไปนิดหน่อย

“เขาเก่งในแบบที่คาดไม่ถึง แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่จะเอาชนะไม่ได้ ผมมั่นใจเพราะเคยประมือกับคนที่เก่งกว่าเขามาแล้ว”

ความมั่นใจของ ครูตอง เกิดขึ้นจากการที่เขาได้ผ่านการซ้อมกับนักบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ระดับเทพหลายคน รวมถึง “สจ๊วต คูเปอร์” เทรนเนอร์ของค่ายไทเกอร์มวยไทยที่รู้จัก ชินยะ ดีกว่าใครทั้งหมด ในฐานะรูมเมทสมัยอยู่ค่าย Evolve MMA

รวมถึง “จูเชา” ยอดครู BJJ ชาวแซมบาประดับยศสายดำขั้นที่ 3 หนึ่งในนักกีฬาอันดับต้นๆ ของโลก ผู้มีลูกศิษย์อยู่ที่ค่ายไทเกอร์มวยไทยคือ “จอร์จ ฮิกแมน” ซึ่งนำพาให้เขามาพบกับ ครูตอง จนมีโอกาสได้รับการฝึกสอนด้วยอีกคน

dovetail-joinery.com