[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ๑.ครูและนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ๒.ครูและนักเรียนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ทุกครั้งก่อนเข้าโรงเรียน และอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน ๓๗.๕ องศาเซลเซียส ๓.ยึดหลัก Social Distancing ๔.นักเรียนทุกคนต้องนำช้อน ส้อมหรือแก้วส่วนตัวมาใช้ที่โรงเรียน ๕.นักเรียนต้องพกสบู่เหลว เจล แอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือติดตัวไว้เสมอ
เมนูหลัก
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> กระดานข่าว >>
เครื่องดื่มสมุนไพร “น้ำลูกยอ” มีประโยชน์และช่วยรักษาโรคได้มากมาย  VIEW : 6    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 190
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 11
Exp : 14%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.24.161.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2564 เวลา 08:29:40   

“ลูกยอ” ภาษาอังกฤษ เรียก Noni ซึ่งเป็นต้นไม้ยืนต้น มีใบสีเขียว ผลของลูกยอมีลักษณะอ้วน ป้อม ทรงรี เมื่อลูกยอสุกแล้วจะมีสีขาวนวล เนื้อข้างในนุ่ม และมีเมล็ดเป็นจำนวนมาก เป็นสมุนไพรที่มีแหล่งกำเนิด แถบประเทศออสเตรเลีย ประเทศมาเลเซีย ลูกยอเป็นพืชสมุนไพร ที่สามารถนำเอามาทำอาหาร เพื่อการรักษาโรคได้มากมาย ลูกยอ สามารถช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด บำรุงเลือดลม แก้ท้องร่วง รักษาโรคเหงือก แก้ปวด ลดไข้ และบำรุงผิว เป็นต้น

สมุนไพรลูกยอ อุดมไปด้วย วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจำนวนมาก ประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรต กากใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุโพแทสเซียม ธาตุโซเดียม และลูกยอนั้น ยังมีสารอื่นๆ ที่สำคัญ คือ กรดไขมัน ลิกนิน พอลิแซ็กคาไรด์ ฟลาโอนอยด์ อีริดอยด์ สโครโปเลติน แอลคาลอยด์ สารเหล่านี้ ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย วันนี้เรามีสูตรน้ำสมุนไพรลูกยอ เมนูเพื่อสุขภาพ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย มีประโยชน์ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมาฝากกันค่ะ

ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำลูกยอ

  • ลูกยอสุก 2 ลูก
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วย
  • น้ำผึ้ง 5 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 3 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ ½ ช้อนชา

วิธีทำน้ำลูกยอ

  • นำลูกยอมาต้มจนเปื่อย จากนั้นนำผ้าขาวมากรอง และนำไปต้มต่อ
  • เติมน้ำตาล น้ำผึ้ง และเกลือ ลงไป แนะนำว่าค่อยๆ เติมชิมจนได้รสชาติที่เราพอใจ ก็ปิดไฟพักให้เย็น สามารถใส่น้ำแข็งทานได้

ประโยชน์ของน้ำลูกยอ

 

  • ช่วยให้สุขภาพผิวหนังดี
  • ช่วยให้ร่างกานฟื้นฟูได้เร็ว
  • ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้ลดอาการเบาหวาน และช่วยให้ตับอ่อนแข็งแรงขึ้น
  • ช่วยในการนอนหลับสบาย แลเป็นการปรับสมดุลของร่างกายที่ดีมาก
  • ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว และภูมิคุ้มกันร่างกาย
  • ช่วยบำรุงกำลัง ให้สดชื่นกระปรี้กระเป่า
  • ช่วยขยายหลอดเลือด ในร่างกาย รวมถุงทำให้การควบคุมการหดและขยายตัวของหลอดเลือดมีประสิทธิภาพ
  • ลดอาการปวดและอักเสบ
  • ช่วยชะลอวัย ทำให้ร่างกายแข็งแรงผิวพรรณดี
  • ข้อควรระวังสำหรับการรับประทานน้ำลูกยอ

    ลูกยอนั้นไม่มีอันตรายถึงชีวิต สำหรับผู้หญิงตั้งครรถ์ห้ามรับประทาน เนื่องจากน้ำลูกยอมีฤิทธ์ขับเลือด ทำให้แท้งลูกได้ ลูกยอ มีรสชาติ เผ็ดร้อน ช่วยขับลมในลำไส้ แก้คลื่นไส้อาเจียน ทำให้ช่วยย่อยอาหาร บำรุงธาตุไฟ จึงนิยมใช้ทำยารักษาโรคท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่เป็นผลเสียต่อคนท้อง

  • https://doodido.com/%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%9e%e0%b8%a3-%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3/