[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
กำหนดวันสอบ O-Net ปีการศึกษา 2562 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอบวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สอบวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 และวันที่ 1 มีนาคม 2563
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 89 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หมวดหมู่ blog
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเว็บไซต์นี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
ค้นหาจาก google
เว็บไซต์

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่ ที่อาจพังเพราะนกเขาไม่ขัน  VIEW : 10    
โดย 5341

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.82.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน มกราคม พ.ศ.2563 เวลา 06:24:15   

คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่ ที่อาจพังเพราะนกเขาไม่ขัน
โดย ปราโมทย์ วงศ์คำ
ทบทวนบทความโดย ทีม Hello คุณหมอ
คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่ ที่อาจพังเพราะนกเขาไม่ขัน
ภาวะสุขภาพที่พบกันบ่อยๆ อย่างเรื่องคอเลสเตอรอลสูง ไม่เพียงแต่ทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลงแล้ว คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่ ยังอาจส่งผลต่อกัน และอาจทำให้ชีวิตคู่ของคุณต้องมีปัญหาก็เป็นได้ Hello คุณหมอมีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาให้อ่าน ไปดูกันว่า คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่ มีความสัมพันธ์กันอย่างไร

คอเลสเตอรอลสูง
คอเลสเตอรอลสูง (High Cholesterol) หรือที่รู้จักกันในนาม Hypercholesteremia ไม่ใช่โรคร้ายแรง อย่างไรก็ตาม คอเลสเตอรอลสูงสามารถนำมาซึ่งความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพร้ายแรง ได้แก่ หัวใจวาย หลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบและเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากโรคหลอดเลือดแดงแข็ง โรคที่มีสาเหตุมาจากการอุดตันในเส้นเลือด คอเลสเตอรอลสูงแทบจะไม่แสดงอาการใดๆ ดังนั้นทางเดียวที่จะรู้ว่าคอเลสเตอรอลของคุณสูงหรือไม่ คือการตรวจเลือด

คอเลสเตอรอลสูงมักจะถ่ายทอดกันผ่านสมาชิกครอบครัว ดังนั้น ยีนมีส่วนสำคัญของการเกิดอาการคอเลสเตอรอลสูง อย่างไรก็ตาม ระดับคอเลเตอรอลของคุณยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคุณด้วย เช่น คุณทำกิจกรรมทางร่างกายบ่อยแค่ไหน อาหารของคุณดีต่อสุขภาพแค่ไหน น้ำหนักของคุณเท่าไหร่

คอเลสเตอรอลสูงกับชีวิตคู่
นอกเหนือจากอาการทางการแพทย์ที่กล่าวมาแล้วข้างต้น การไหลเวียนเลือดลดลงที่มีสาเหตุมาจากคอเลสเตอรอลสูงยังมีความเกี่ยวข้องกับความผิดปกติทางเพศ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบบางอย่างต่อการแข็งตัวขององคชาต การไหลเวียนเลือดไปยังองคชาตที่บกพร่อง นำไปสู่ภาวะนกเขาไม่ขัน ยาที่ใช้ในการรักษาภาวะนกเขาไม่ขัน จะช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อที่เรียงตัวกันในหลอดเลือดผ่อนคลายมากขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อผู้ชายมีระดับคอเลสเตอรอลสูง ระบบไหลเวียนเลือดของหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดไปยังร่างกายเกิดบกพร่อง สิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อการแข็งตัวขององคชาต นักวิจัยค้นพบว่า คอเลสเตอรอลสูงมีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดปกติทางเพศของผู้หญิง ผู้หญิงไขมันสะสมจากคอเลสเตอรอลสูงส่งผลกระทบต่อการหล่อลื่นในช่องคลอด ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ความต้องการทางเพศลดลง

ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูงและภาวะนกเขาไม่ขัน
คอเลสเตอรอลสูงมีความเชื่อมโยงลึกซึ้งกับภาวะนกเขาไม่ขัน นอกจากนี้ ผู้ชายที่มีคอเลสเตอรอลสูงยังมีความเสี่ยงมากของการเกิดภาวะนกเขาไม่ขัน เมื่อระดับของคอเลสเตอรอลพุ่งสูงเกินไป นำไปสู่การเกิด Atherosclerosis  โรคหลอดเลือดแดงแข็ง ระดับของ LDL (คอเลสเตอรอลชนิดเลว) มีบทบาทสำคัญในการผลิตคราบพลักที่เกาะอยู่ในเส้นเลือด คราบพลักที่ก่อตัวบนผนังหลอดเลือดสามารถขัดขวางการไหลเวียนของเลือดเหมือนโคลนที่ไปอุดตันการไหลเวียนของน้ำในท่อ แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับการเกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็งในหลอดเลือดหัวใจ แต่การเกิดโรคนี้สามารถส่งผลกระทบต่อหลอดเลือดทั้งหมดแม้กระทั่งหลอดเลือดที่องคชาต

ผู้ชายและผู้หญิงที่กังวลว่าชีวิตเซ็กซ์ของพวกเขาอาจได้รับผลกระทบจากคอเลสเตอรอลสูง ควรนัดพบหมอเพื่อชี้ชัดถึงสาเหตุ หากพบว่าคอเลสเตอรอล เป็นสาเหตุของปัญหา หมอจะแนะนำให้คุณเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์และการกินอาหารของคุณ คุณอาจได้รับการแนะนำให้ลดการกินไขมันอิ่มตัวจากอาหาร หยุดสูบบุหรี่ ทำกิจกรรมทางร่างกาย การใช้ยาก็เป็นสิ่งแนะนำหากจำเป็น

แจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ถอนได้ 2019
กับเว็บเกมส์ UFABET อันดับ 1 ในเอเชีย